สร้างธุรกิจด้วยสมูทตี้ ธุรกิจที่ลงทุนน้อยกําไรงาม

ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง รายได้ไม่พอกับรายจ่าย รายได้ช่องทางเดียวทำให้ชักหน้าไม่ถึงหลัง อาจจะเป็นปัญหาสำหรับใครหลายๆ คนที่กำลังประสบพบเจออยู่ในขณะนี้และแน่นอนว่าใครบางคนในที่นี้อาจจะกำลังมองหาธุรกิจสักอย่างหนึ่งเป็นของตัวเอง แต่มีต้นทุนน้อย และยังไม่กล้าที่จะลงทุนแบบจัดหนักจัดเต็ม รวมถึงยังไม่กล้าลาออกจากงานเพื่อที่จะมาสร้างธุรกิจนี้อย่างเต็มตัวและอาจจะอยากทำการทดลองขายดูก่อน เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจและดูลู่ทางว่าสามารถเป็นไปได้หรือไม่ คุณอาจจะกำลังมองหาธุรกิจ ที่ตอบโจทย์ต่างๆ เหล่านี้ และสิ่งสำคัญก็คือจะมีธุรกิจไหนที่สามารถตอบสนองสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ให้คุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่ลงทุนน้อยกําไรงาม หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาธุรกิจ ประเภทนี้ล่ะก็ การทำธุรกิจเครื่องดื่มสมูทตี้ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทธุรกิจที่น่าสนใจและยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน

ถ้าหากมองในแง่มุมของเทรนที่กำลังมาแรงในยุคนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของสุขภาพและความงามโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การมีสุขภาพที่ดีมีผิวพรรณที่สดใสจะส่งผลต่อความสวยงามภายนอก ด้วยแนวคิดแบบนี้ทำให้ผู้คนมากมายหันมาสนใจที่จะดูแลสุขภาพตัวเองมากยิ่งขึ้นโดยการออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารรวมไปถึงเครื่องดื่มที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายและหลายคนเริ่มหลีกเลี่ยงที่จะดื่มน้ำหวานและหันมาดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้หรือเครื่องดื่มที่ได้จากน้ำผักผลไม้แทนดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมธุรกิจเครื่องดื่มสมูทตี้จึงขายดิบขายดี ถึงแม้ว่าจะมีร้านเปิดใหม่ขึ้นมากก็ตาม

การทำธุรกิจสมูทตี้เป็นธุรกิจหลักและธุรกิจเสริม

ไม่ว่ารูปแบบความต้องการการทำธุรกิจของคุณจะเป็นแบบไหนทำเสริมเพิ่มเติมจากงานประจำหรือทำเป็นอาชีพหลักก็สามารถทำได้ทั้งนั้น เพราะในส่วนของการลงทุนในเรื่องเครื่องมือเราใช้เพียงแค่เครื่องปั่นสมูทตี้ที่ดีและมีคุณภาพ ซึ่งอาจจะเลือกซื้อเครื่องปั่นที่มีราคากลางๆขึ้นไปถึงเครื่องปั่นที่มีราคาสูง หลักหมื่นซึ่งแน่นอนว่าราคาของเครื่องก็เป็นตัวการันตีคุณภาพของน้ำปั่นได้เช่นกัน เพราะในเรื่องของเครื่องปั่นหากเราใช้เครื่องที่ดีมีคุณภาพก็จะส่งผลทำให้เราสามารถผลิตน้ำปั่นสมูทตี้ที่มีรสชาติดีมีความอร่อยรวมไปถึงยังคงสารอาหารวิตามินและเอนไซม์ต่างๆจากผักผลไม้ได้เป็นอย่างดี และนี่ก็คือจุดขายที่เราจะสามารถดึงดูดผู้บริโภค ซึ่งเป็นลูกค้าเก่าให้กลับมาซื้อซ้ำรวมถึงขยายฐานลูกค้าใหม่ๆได้อย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าหากเราเลือกลงทุนเครื่องปั่นสมูทตี้ในราคาที่ถูก เพียงไม่กี่พันบาทหรือราคาพันต้นๆ เราอาจจะได้น้ำปั่นสมูทตี้ที่ไม่ค่อยมีคุณภาพมากนัก และแน่นอนว่าอาจจะทำให้ลูกค้าที่มาอุดหนุนร้านเรา จะเกิดการซื้อเพียงครั้งเดียวเท่านั้นและไม่เกิดการบอกต่ออาจจะทำให้ธุรกิจน้ำปั่นสมูทตี้ของเราไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรดังนั้นแล้วในการลงทุนที่ดีเราควรจะพิจารณาถึงสิ่งสำคัญข้อนี้ด้วย